Bò bía ngọt Hà Nội, nhớ Sài Gòn!

No Comments

Bò bía ngọt-món ăn vặt từ Sài Gòn lan ra Hà Nội cách đây vài năm ngày càng được chị em hay các bạn học sinh yêu thích.

Bò bía ngọt ở Hà Nội
Nguyên liệu chính làm bò bía ngọt

Bò bía ngọt có xuất sứ Trung Quốc du nhập vào Sài Gòn từ khá lâu. Món cuốn này có hai loại: mặn  ngọt. Bò bía mặn làm từ trứng,tôm khô, lạp xưởng,củ sắn, bánh tráng dẻo,cà rốt, chấm với tương đen hay các loại nước chấm khác tùy theo sở thích...
Trong khi đó, bò bía ngọt có thành phần rất đơn giản. Bánh tráng làm từ bột mì, dừa nạo  những thanh kẹo mạch nha ngọt cùng chút vừng đen thơm lừng. Bởi vậy, món ăn này được những người bán rong cho trong tủ đem đi bán khắp các nẻo đường Hà Nội.
Bánh tráng để cuốn bò bía khác với các loại bánh để cuốn nem hay thịt. Bánh mềm nhưng không quá mỏng nên chẳng lo rách khi cuốn. Chỉ với thành phần đơn giản, nhưng khi ăn bò bía cũng rất thú vị. Vị ngọt của mạch nha có thêm chất bùi bùi của dừa,của vừng khiến bạn chảy nước miếng mà thèm.
Mỗi người có thể ăn 4-5 cái cuốn mà thấy vẫn có thể ăn tiếp được
Bò bía ngọt ở Hà Nội

Những thanh mạch nha ngọt, giòn.
Bò bía ngọt ở Hà Nội
Cách cuốn rất đơn giản.
Bò bía ngọt ở Hà Nội gợi nỗi nhớ Sài Gòn
Bò bía sau khi cuốn.


Đọc thêm tại các bài viết khác về bò bía ngọt tại đây

0 nhận xét

Đăng nhận xét